รีวิวที่ท่องเที่ยวไทย

ที่ท่องเที่ยวไทย ศาลเจ้าพ่อนาคราช จังหวัดนครสวรรค์
ศาลเจ้าพ่อนาคราช ศาลเจ้าพ่อนาคราช ตั้งอยู่ที่ ต.จันเสน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่ชุมชนจันเสนมาร่วมสี่ชั่วอายุคนแล้ว ชาวจันเสนเชื่อกันว่ามี "เจ้าพ่อนาคราช" มีอำนาจดูแลทรัพย์สมบัติใต้พื้นดินทั้งหมดประทับอยู่ จึงได้พากันก่อตั้งศาลเจ้าขึ้นแต่ก็เป็นเพียงเพิงสังกะสีเล็กๆ ไม่ใหญ่นัก และก็ได้พากันกราบไหว้ขอพรจากเจ้าพ่อนาคราช แต่ก็เป็นที่รู้จักกันในเฉพาะชุมชนจันเสนเท่านั้น เนื่องจากในสมัยนั้นพื้นที่ยังเป็นป่า การเดินทางไปมาหาสู่กันค่อนข้างจะลำบากผู้สร้างศาลเจ้าพ่อนาคราชเป็นคนแรก คือ "อาก๊ง" ซึ่งเป็นบรรพบุรุษผู้จับจองพื้นที่บริเวณศาลเจ้าพ่อนาคราชเป็นที่ทำมาหากิน ท่านได้เล่าให้ฟังต่อๆ กันมาว่า ได้เห็นพญานาค ๒ ตัวเล่นน้ำอยู่ในบึงโบราณ ซึ่งเป็นบึงเก่าแก่คู่เมืองจันเสนตั้งแต่สมัยทวาราวดี...อ่านต่อ
ที่ท่องเที่ยวไทยวัดท่าซุงอุทัยธานี
วัดท่าซุง หรือเดิมชื่อ วัดจันทาราม เป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ วิหารแก้ว 100 เมตร เป็นวิหารสำคัญที่หลวงพ่อฤๅษีลิงดำสร้างไว้ก่อนมรณะภาพรวมทั้งยังเป็นที่ รักษาสังขารร่างของหลวงพ่อที่ไม่เน่าเปื่อยในโลงแก้ว ภายในสร้างด้วยโมเสกสีขาวใสดูเหมือนแก้ววาววับ แต่ที่ผมยืนอยู่ไม่ใช่นะครับเป็นทางเข้าครับนี่ครับภายในของวิหารแก้วขอบอกว่าอลังการงานสร้างมากเลยครับ ตระการตาไปหมดระยิบระยับเลยที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าภายในประดับด้วยโมเสกสีขาวและกระจกแวววาวระยับไปทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปจำลองพระพุทธชินราชซึ่งเป็นพระประทานในวิหาร อีกด้วย วิหารแก้วจะเปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 9.00-11.45 น .และ 14.00-16.00 น...อ่านต่อ
ที่ท่องเที่ยวไทย หุบป่าตาต จังหวัดอุทัยธานี
สวัสดีครับที่ท่องเที่ยวไทยวันนี้จะพาไปเที่ยวหุบป่าตาต ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีการ เดินทาง จากจังหวัดอุทัยธานี ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 333 ผ่านอำเภอหนองฉาง จากนั้นต่อด้วยทางหมายเลข 3438 ทางไปอำเภอลานสักอีก 21.5 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตามทางลาดยางอีก 6 กิโลเมตร ก็จะถึงหุบป่าตาด ซึ่งเป็นทางเดียวกับทางไปเขาปลาร้า แต่อยู่ก่อนถึงเขาปลาร้าประมาณ 1 กิโลเมตรครับ ถ้าท่านเป็นคนชอบเที่ยวชมธรรมชาติขอแนะนำที่นี่อีกที่หนึ่งครับสวยงามดีครับเขาจัดทำเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะทาง 700 เมตร...อ่านต่อ
ที่ท่องเที่ยวไทยพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราชสุโขทัย
วันนี้จะพามารู้จักกับพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราชผู้มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ของสุโขทัยผมได้อ่านแล้วประวัติการก่อสร้างยาวมาก ดังน้ันผมเลยสรุปย่อๆมาให้อ่านเป็นบางส่วนครับ คืออย่างนี้ครับ จังหวัดสุโขทัยได้ประกอบพิธีอัญเชิญพระบรมรูปจากกองหัตถศิลป กรมศิลปากร เมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2518 พระบรมรูปพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ได้ประดิษฐานอยู่ที่ปะรำพิธี ณ เนินปราสาทเป็นเวลา 1 ปี งานก่อสร้างแท่นฐานจึงเสร็จเรียบร้อย จากนั้นจังหวัดสุโขทัยจึงได้ประกอบพิธีอัญเชิญพระบรมรูปจากเนินปราสาท ไปประดิษฐานยังแท่นฐานปัจจุบันเมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2519 และจัดให้มีมหรสพฉลองสมโภชด้วย แฮะๆเป็นไงสั้นไม๊ครับ...อ่านต่อ
ที่ท่องเที่ยวไทย ศาลหลักเมืองแห่งแรกของประเทศไทย
ที่่ท่องเที่ยวไทยวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวดูศาลหลักเมืองแห่งแรกของประเทศไทยที่จังหวัดสุโขทัยครับ(คนสุโขทัยบอกมาครับ) ซึ่งมีขนาดเล็กมากเลยแต่ชาวบ้านเรียกที่นี่ว่าศาลกลางเมืองมา ตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๕๐ รัชกาลที่ ๖ ทรงโปรดให้พระวิเชียรปราการไปขุดตรวจพบว่า มีเสาศิลาแลงตั้งอยู่ทั้งสี่มุม ๆ ละ ๒ เสาซ้อน ที่ตรงกลางมีหลุมเข้าใจว่าเป็นหลุมที่ฝังนิมิตในหลุมนี้มีศิลาแผ่นแบน มีลายที่ลางเลือน บางทีอาจเป็นแผ่นดวงเมือง ข้อที่ทรงสันนิษฐานเช่นนี้จึงกลายเป็นความเชื่อว่าที่นี่เป็นศาลหลักเมือง จริง ๆ...อ่านต่อ
ที่ท่องเที่ยวไทย เที่ยวทุ่งทะเลหลวง สุโขทัย
สวัสดีครับ วันนี้มีโอกาสได้ไปเที่ยวทุ่งทะเลหลวง สุโขทัย เผลอแป๊บเดียวดูเปลี่ยนไปเยอะเลยครับ เคยไปเที่ยวมาแล้วเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว แต่ไปตอนนั้นไม่มีจัดงานอะไร ไปเพราะอยากเห็นว่ามันกว้างใหญ่และสวยงามขนาดไหน ก็สวยดีครับ กว้างใหญ่มาก ดูรูปในอินเตอเน็ต เป็นรูปหัวใจสวยมากๆผมไปในช่วงที่เค้าจัดเทศกาลวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ จะบอกว่ามันสวยมากเลยมีที่ถ่ายรูปตั้งเยอะ แต่ไปตอนเช้านะครับเพราะตอนกลางคืนกลัวคนเยอะ ดอกไม้กำลังขึ้นสวยโดยเฉพาะดอกดาวเรืองดอกมันเหลืออร่ามงามตาดีแท้...อ่านต่อ
หน้า 1 2 3 4

ถ้าชอบกด Like ใช่ กด Share