วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ที่ท่องเที่ยวไทยวัดท่าซุงอุทัยธานี

ที่ท่องเที่ยวไทยวันนี้เที่ยววัดท่าซุงจังหวัดอุทัยธานีเมืองพระชนกจักรีครับผม
วัดท่าซุง หรือเดิมชื่อ วัดจันทาราม เป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ วิหารแก้ว 100 เมตร เป็นวิหารสำคัญที่หลวงพ่อฤๅษีลิงดำสร้างไว้ก่อนมรณะภาพรวมทั้งยังเป็นที่ รักษาสังขารร่างของหลวงพ่อที่ไม่เน่าเปื่อยในโลงแก้ว ภายในสร้างด้วยโมเสกสีขาวใสดูเหมือนแก้ววาววับ แต่ที่ผมยืนอยู่ไม่ใช่นะครับเป็นทางเข้าครับ

 นี่ครับภายในของวิหารแก้วขอบอกว่าอลังการงานสร้างมากเลยครับ ตระการตาไปหมดระยิบระยับเลยที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าภายในประดับด้วยโมเสกสีขาวและกระจกแวววาวระยับไปทั้งหลัง
 นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปจำลองพระพุทธชินราชซึ่งเป็นพระประทานในวิหาร อีกด้วย วิหารแก้วจะเปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 9.00-11.45 น .และ 14.00-16.00 น.
และอีกที่หนึ่งครับที่ชอบมากๆ คือ ปราสาททองคำ ตกแต่งด้วยทองคำตระการตา ฝีมือประณีตมากงดงามไร้ที่ตินี่แค่ขนาดด้านนอกนะครับส่วนต่างๆ ของปราสาทตกแต่งด้วยทองคำเปลว ติดกระจกซึ่ง ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ในวาระที่ทรงเสวยราชย์เป็นปีที่ 50
นอกจากสองที่นี้ที่ผมตั้งใจมาแล้วนะครับยังมีที่เที่ยวและถ่ายรูปอีกเพียบเลยบอกได้เลยวันเดียวไม่พอหรอกครับ ถ้าจะดูให้ละเอียด มีอีกเยอะเลยครับ เช่น พระศรีอริยเมตตรัย วิหารพระวิสุทธกษัตริย์เทพ มณฑปพระปัจเจกพระพุทธเจ้า วิหารสมเด็จองค์พระปฐม หอไตร และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าหากใครมีวันหยุดว่างๆ ก็ลองขับรถไปเที่ยวที่จังหวัดอุทัยธานีกันดูนะครับ ที่ท่องเที่ยวไทย ต้องไปให้รู้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ถ้าชอบกด Like ใช่ กด Share